Schmeichel

เด็กมีปัญหา ! Schmeichel  ท้วงติงป็อกบาผลงานน่าผิดหวังสุดๆ

       ปีเตอร์ Schmeichel เจาะจง ปอล ป็อกบา กองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้น่าผิดหวังในเกมที่เจ๊ากับ อาร์เซน่อล 1-1 ชี้ สถานะของ ป็อกบา ตอนนี้คล้ายกับเด็กมีปัญหา พร้อมสงสัยว่าหน้าที่ที่จริงจริงของ ป็อกบา กับกองทัพ “ปีศาจร้ายแดง” ในช่วงเวลานี้เป็นยังไงกันแน่

      ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้เฝ้าประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อว่า ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ “ภูติผีปีศาจแดง” ว่าเล่นได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดหมายที่อดีตกาลกลุ่มของ ชไมเคิ่ล เปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เสมอกับ อาร์เซน่อล 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 30 เดือนกันยายน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พร้อมพูดว่าขณะนี้ ป็อกบา ราวกับเป็นเด็กมีปัญหาของกลุ่มไปแล้ว

      ถึงจะเคยทำผลงานได้เด่นในตอนหนึ่ง แต่ว่า ป็อกบา ก็กลับมาฟอร์มกลายเป็นพักใหญ่แล้ว ซึ่งมันก็ทำให้เขาโดน “เร้ด อาร์มี่” ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยวิภาควิจารณ์อย่างมาก รวมทั้งเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เจ๊ากับ อาร์เซน่อล ก็เป็นอีก 1 นัดหมายที่ดาวเตะชาวประเทศฝรั่งเศสทำผลงานได้น่าผิดหวัง ซึ่งนับว่าต่างกับขณะที่เขาเล่นให้กลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศสอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเจ้าตัวชอบเล่นได้ดิบได้ดีในตอนไปรับใช้กองทัพ

      ชไมเคิ่ล เปิดเผยว่า “เขาถอยลงไปลึกมากมายๆและก็ผมก็ไม่รู้เรื่องจริงๆว่าหน้าที่ของเขาในกลุ่มชุดนี้เป็นอย่างไรกันแน่ ถึงแม้ว่าตอนหนึ่งของเกม โอเล่ จะกระทำการสลับตัว รวมทั้งดัน ป็อกบา ขึ้นไปอยู่ด้านหน้าเยอะขึ้น แม้กระนั้นมันก็เกือบจะไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเกิดขึ้นเลย ผมเห็นด้วยนะว่าเกมนี้ ป็อกบา ผ่านบอลงามๆได้ 2 ครั้ง แต่ว่ามันก็แค่ 2 ครั้ง มิได้เยอะแยะขนาด 15 ครั้งสักนิดสักหน่อย ซึ่งผมก็มีความคิดว่าประเด็นนั้นคือปัญหาใหญ่ ด้วยเหตุว่าเขากลายเป็นที่พึงพอใจของคนจำนวนไม่น้อย แล้วก็มันก็ดูราวกับว่าเขาเป็นเด็กมีปัญหาของกลุ่มชุดนี้”

      “เมื่อคนภายในกลุ่มของคุณเป็นที่พอใจของสื่อเป็นอย่างมากแล้วน่ะ พวกเราก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจให้ได้ว่าหน้าที่ที่จริงจริงของเขาเป็นอย่างไร เขาจะทำอะไรเพื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดนี้ได้บ้าง ? ผมเห็นด้วยว่าเดี๋ยวนี้ผมงงงวยในหัวข้อนั้น และไม่รู้เรื่องเลยแม้กระทั้งนิดหน่อย ผมรู้สึกว่านักฟุตบอลผู้อื่นบริเวณตัวเขาน่ะเก่งพอนะ แต่ว่าเขาเองกลับไม่พากเพียรเรียกบอลมากพอ ในครึ่งแรกเขากระทำตนราวกับเป็นคนภายในเบื้องหน้าเบื้องหลังนิดหนึ่ง ส่วนในช่วงหลังเขาทำเป็นดียิ่งขึ้นนิดๆ”

Schmeichel

   “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      “ที่แน่ๆก็คือเดี๋ยวนี้เขามิได้เล่นด้วยฟอร์มลักษณะเดียวกันกับที่ทำเป็นเมื่อฤดูก่อน ผมมีความรู้สึกว่าพวกเขา (แมนฯ ยูไนเต็ด) ต้องหาให้พบว่าหน้าที่ที่เหมาะสมกับเขาเป็นยังไง และก็ถ้าเกิดมีเขาอยู่ในกลุ่มแล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะจะต้องเล่นอย่างไร แถมต่อจากนั้นมันก็ควรจะมีการติดต่อสื่อสารให้ทุกคนทราบด้วย คุณก็รู้ว่าแฟนบอล 75,000 คนของกลุ่มน่ะไม่ชอบใจในตัวเขา คุณจะได้ยินอยู่เสมอๆว่าแฟนบอลเกลียด ป็อกบา มากแค่ไหน เพราะเหตุว่าเขามิได้ทำประโยชน์ให้กลุ่มมากเท่าไรนัก”

      “พวกเราเคยได้เห็นประสิทธิภาพสุดยอดของเขามาแล้ว ปัญหาก็คือพวกเราจะทำอย่างไรเพื่อทำให้เขาโชว์ฟอร์มอย่างงั้นกับการเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดนี้ได้ ? โน่นเป็นสิ่งที่กลุ่มจะต้องปฏิบัติงานกันอย่างมาก” Schmeichel กล่าว

สนับสนุนข่าวโดย rawstockniagara