Ole Gunnar Solskjær

มีหงส์แดงด้วย! Ole Gunnar Solskjær เปิดเผยก่อนซบแมนยูกลุ่มยุโรปตามตื้อตึม

      Ole Gunnar Solskjær ที่ปรึกษา แมนฯ ยูไนเต็ด กำหนด ยุคที่ยังเป็นนักฟุตบอลนั้น หงส์แดง รวมทั้ง บาเยิร์น เคยจีบตนมาแล้ว พร้อมเปิดเผย อายมากมายๆในตอนก่อนจะได้พบกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

      โอเล่ กุนท้องนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาคมดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวมาว่า หงส์แดง กับอีกหลายทีมในทวีปยุโรปเคยพอใจที่จะคว้าตนไปร่วมกองทัพ ในขณะที่ตนยังเป็นนักฟุตบอลอยู่

      โซลชา เคยทำคะแนนได้มากตอนเล่นกับ เคลาเซเนนเย่น และก็ โมลด์ 2 ชมรมในบ้านกำเนิด ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อตอนซัมเมอร์ ปี 1996 ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้น่าประทับใจ กระทั่งทำให้เป็นตำนานคนหนึ่งของกลุ่ม

      สมัยก่อนหัวหอกวัย 47 ปี ซึ่งว่ากันว่าเคยเป็นแฟนบอลของ หงส์แดง ด้วยนั้น เปิดเผยกับเว็บอย่างเป็นทางการของ แมนฯ ยูไนเต็ด ว่า “หงส์แดง กับ บาเยิร์น มิวนิค เคยมีความสนใจในตัวผมจริงๆรึเปล่าน่ะหรอ ? ใช่ มันเกิดเรื่องจริง นอกเหนือจากนี้ก็ยังมี กายาปรี่, พีเอสวี และก็อีกราวๆ 2 กลุ่มด้วย แต่ว่าผมไม่มีทางแปลงเรื่องที่จะเป็นประวัติศาสตร์ ในเวลานั้นมันมีตัวเลือกเดียวที่ผมพึงพอใจ เวลาที่พวกเขาติดต่อเข้ามาน่ะมันเกิดเรื่องที่สุดยอดมากมายๆเวลานี้ผู้ครอบครอง โมลด์ เรียกให้ผมไปที่ที่ทำการ แล้วพูดว่า -พวกเราได้รับข้อแนะนำอย่างงี้มา นายพอใจย้ายกลุ่มไหมล่ะ ?- ซึ่งผมก็ตอบโอเคไป”

Ole Gunnar Solskjær

สนใจเข้าร่วม UFABET168 ที่ UFABE

      โซลชา ย้อนเรื่องในอดีตเพราะว่าก่อนจะได้พบกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมฟุตบอลของ แมนฯ ยูไนเต็ด นั้น ตนเขินมากมายๆพร้อมกล่าวว่าเวลานี้ขนาดไกด์นำทัวร์สนามยังไม่ทราบเลยว่าตนจะมาเซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลของกลุ่ม “พวกเขา (ผู้ครอบครอง โมลด์) มีคิวที่จะไปพักร้อนในอีก 2 วันให้ข้างหลัง และก็ มาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส์ (อดีตกาลประธาน แมนฯ ยูไนเต็ด) ก็กำลังจะออกเดินทางไปพักร้อนแบบเดียวกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราเลยจำเป็นต้องมาพูดจากันในวันถัดมา ในตอนนั้นเรือบินเจ็ตที่พวกเขาว่าจ้างมามันกำเนิดติดขัด ด้วยเหตุนั้นพวกเขาเลยจองที่พักพร้อมด้วยเช่าเรือบินเจ็ตอีกลำเพื่อผมเดินทางไปที่ประเทศอังฤษ”

      “ผมขี้อายสุดๆ(ก่อนจะได้พบกับ เฟอร์กูสัน) ด้วยเหตุว่าคุณจะกำเนิดความหวาดกลัวว่าจะพลั้งปากพูดเรื่องโง่เขลาออกไป รวมทั้งทำให้อีกข้างมีความรู้สึกห่วยแตกๆสำหรับในการพบกันคราวแรก ผมรู้ว่าเขาไม่เคยมองเห็นผมเล่นจริงๆมาก่อนหรอก ฉะนั้นโน่นก็เลยเป็นการเจอกันที่สำคัญมากๆของผม”

      “ในเวลานั้นผมจำต้องอยู่ตัวผู้เดียว พวกเราไปรับประทานฟิชแอนด์ชิพส์กันที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ข้างหลังสนามมันมีร้านค้าแบบงั้นอยู่ มันใช้เวลาราวๆครึ่งชั่วโมงหรือ 45 นาทีได้มั้ง เขา (เฟอร์กูสัน) บอกกับผมว่า -ในตอน 6 เดือนแรกนาขวัญยจำเป็นต้องอยู่กับกลุ่มสำรองไปก่อน แล้วในเทศกาลคริสต์มาสพวกเราบางครั้งอาจจะให้นายได้ไปสู่กลุ่มชุดใหญ่-“

      “พวกเขาทำสนทนาเรื่องกติกาข้างใน โอลด์ แทร็ฟอร์ด รวมทั้งพาผมทัวร์มองสนาม ในขณะนั้นไกด์ถามผมว่า -คุณมาตรงนี้เพราะอะไรหรอ ?- ซึ่งผมก็ตอบไปว่า -ผมมาเซ็นสัญญาน่ะสิ!- แล้วก็ไกด์คนนั้นก็ให้ปากกาผมเพื่อเอามาเซ็นสัญญาด้วย! ผมรู้สึกว่ามันคงเป็นตอนในตอนที่เขาภูมิใจมากมายๆแบบเดียวกัน” Ole Gunnar Solskjær

CR. rawstockniagara