Eriksen

ยอดเยี่ยมกองกลางขั้นเทวดา คริสเตียน เอริคบวงสรวง Christian Eriksen

                 Christian Eriksen (ตอนนี้ เล่นให้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส)​ หนึ่งในมิดฟิลด์คนเก่ง ที่ได้รับค่าแรงระดับประถม แต่ว่าความสามารถระดับปรมาจารย์ กลุ่มไหนคว้าไปได้ อาจตายตาหลับแน่ๆ เอริคสังเวย หรือ ชื่อจริงว่า คริสเตียน ดินแดนเนแมน เอริกเซน เดี๋ยวนี้ อายุ 27 ปี (กำเนิดวันที่ 14 ก.พ. คริสต์ศักราช 1992) เป็นนักเตะชาวเดนมาร์ก ติดกลุ่มชาติในตำแหน่ง มิดฟิลด์ตัวรุก ชุดอายุไม่เกิน 17 ปี มาตั้งแต่เขาอายุเพิ่งจะ 15 ปี แล้วก็สามารถทำคะแนนให้กลุ่มชาติชุดใหญ่รวมกันได้ถึง 21 ประตู

                เอริคบวงสรวง พาความสูง 1.82 เมตร บวก น้ำหนัก 75 กรัมกรัม ประมือกับข่มขู่แข่งขันของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส มาหลายร้อยนัดหมาย แม้กระนั้นค่าตอบแทนที่เขาได้รับช่างกระจิ๊ดริด อยู่ที่ 75,000 ปอนด์ต่ออาทิตย์แค่นั้น ซึ่งมันถูกแสนถูก ถ้าเทียบกับความรู้ความเข้าใจของเขาในตอนนี้

                เอริคสังเวย มีส่วนช่วยให้ทุกแมตช์ของ สเปอร์ส มีสไตล์การเล่นที่่น่าเร้าใจเสมอ ตลอดระยะเวลาที่เขารับใช้สเปอร์ส เขาสร้่างสรรค์ผลงานไว้ยอดเยี่ยม ปัจจุบันที่ช่วยไก่เดือยทองคำ เชือดชนะ แอสตัน วิลล่า มาได้ 3-1 ในขณะที่เหลือเวลาแค่นิดเดียว ก็เป็นหลักฐานได้ว่า ถ้าเกิดกลุ่มขาดเขาไปคงจะมีปัญหาแน่ๆ

ปี 1995 เขาก็เริ่มเล่นบอลแล้ว

โน่นพอๆกับเขาเตะบอลมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยอยู่กับ มิดเดลฟาร์ตจีแอนด์บีเค นานถึง 10 ปี

     เขาย้ายไปอยู่กับ โอบี ตอนอายุ 13 เพื่อปรับพื้นฐานรวมทั้งปรับปรุงสู่ความรุ่งเรือง ภายหลังผ่านไป 3 ปี เอริคสังเวย ตกลงใจเข้าขึ้นอยู่กับสมาคมเยาวชนของ อาแจ็กซ์ ตั้งแต่ปี 2008 รวมทั้งตรงนี้เองที่ให้เขาขึ้นกลุ่มใหญ่ในปี 2010

ตอนอยู่ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เขาทำคะแนนเยอะแยะ ลงเล่น 113 นัดหมาย ทำไปได้ 25 ประตู ซึ่งไม่น้อยเลย

     ผลงานที่เด่นในช่วงเวลานั้น ได้เข้าตา ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เข้าอย่างจัง แล้วก็ได้ตกลงซื้อเขามาด้วยราคา 11.5 ล้่านปอนด์ ตั้งแต่ปี 2013 รวมทั้งอยู่ลากยาวมาจนกระทั่งตอนนี้ 2019 โดยไม่ค่อยมีข่าวสารย้ายกลุ่มไปไหนอย่างเป็นจริงเป็นจัง

                แฟนบอลมักกล่าวเสมอว่า เอริคสังเวย เป็นของจริง เป็นของขวัญที่กลุ่มได้รับมายาวนาน เขาเป็น “เพลย์เมคเกอร์” ที่คู่ควรกับเสื้อเบอร์ 10 เป็นอย่างยิ่ง แม้กระนั้นดูเหมือนกับว่า เอริคบวงสรวง จะมิได้พึงพอใจเยอะแค่ไหน ตอนนี้เขายังใส่ลำดับที่ 23 สั่งรบในสนาม เล่นเกมรุก-เกมรับ อย่างไม่เคยเหนื่อย

ไม่ว่าเมาริสิโอ โปเช็ตว่ากล่าวโน่ จะวางเกมแบบไหน เอริคสังเวย ก็เล่นให้ได้หมด ตามแบบที่วางไว้นั้นเลย

     เขาสามารถตอบปัญหาของกลุ่มได้เสมอ จะให้ยืนฝั่งซ้าย จะย้ายมายืนฝั่งขวา จะยืนกึ่งกลาง หรือขึ้นหน้าสูงนิด ให้ลงต่ำหน่อยก็ยังได้ เขาทำเป็นดีเสมอ จริงๆ

แถมมีทีเด็ดเรื่องฟรีคิก ลูกตั้งเตะอันแสนเฉียบคม การส่องไกลนับว่าเป็นอาวุธลับของเขาอีกต่างหาก

     เขาพาทีมซื้อตั๋วชิงถ้วยต่างๆบ่อย ถึงจะไม่เผชิญชัย แม้กระนั้นก็ทำเป็นดีบ่อยมา บอลเล่นกันเป็นกลุ่ม เขาผู้เดียวคงจะคว้าแชมป์มามิได้ ปัจจุบันเพิ่งจะชิงถ้วยยูฟ่า กับ หงส์แดง ไปหมาดๆแต่ว่าจำเป็นต้องผิดหวัง ได้เพียงแค่รองแชมป์มาครอบครอง

     ตอนนี้ สังกัดเดิมอย่าง สเปอร์ส ต้องการขายเขาออกไปดวงใจเกือบจะขาด ถึงแม้ว่ายังหาคนแทนที่เขามิได้ เนื่องจากว่าเหลือคำสัญญาอีกเพียงแค่ปีเดียว แต่ว่าการสนทนาต่อสัญญา ระหว่างนักฟุตบอลกับฝ่ายบริหารไม่ค่อยสำเร็จ ค่าแรงงานที่เสนอเพิ่ม ยังไม่ทำให้เขาพึงพอใจ

Eriksen

     หากท่านต้องการเข้าร่วมพนันออนไลน์ หรือเดิมพันฟุตบอลเราขอแนะนำ ufabet1688 เว็บไซด์พนันออนไลน์ที่กำลังมาแรงที่สุด ณ ขณะนี้

                เมื่อไม่ได้อยากต้องการเสียของเปล่าๆก่อนปิดฤดูกาล แดเนี่ยล เลวี่ ประธานสมาพันธ์ เคยตั้งค่าหัว อีริคบวงสรวง ไว้มากถึง 130 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 4,940 ล้านบาท) แล้วก็ขณะนั้นมีดาราความพึงพอใจมากหลายชมรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้กระนั้นเนื่องจากอนาคตที่ไม่แน่นอนของ ป็อกบา ว่าจะย้ายไป เรอัล มาดริด ไหมอย่างไร? เมื่อยังบประมาณอกมิได้ ทำให้การคุยประเด็นนี้เลิกลง

                ปัจจุบันมีข่าวสารประมาณว่า อาจมีการตกลงราคาค่าแรงงาน เอริคสังเวย ใหม่ หรือถ้าไม่เป็นผลสำเร็จ มีข่าวสารเพิ่มว่า เรอัล มาดริด ถ้าเกิดมิได้ ป็อกบา ก็ยังแอบพอใจอยู่ โดยบางทีอาจลดขายออกเหลือเพียงแค่ 50 ล้านปอนด์ แต่ว่าก็มีอีกข่าวสารว่า ยูเวนเหม็นตุส เข้ามาพูดจาทาบทาม เอริคสังเวย ตัวต่อตัว เสนอค่าแรงงานที่น่าพึงพอใจให้หากเขายอมย้ายไปอยู่กับม้าลายหน้าร้อนหน้าข้างหลังหมดสัญญา

     จะมองเห็นได้ว่า เอริคบวงสรวง กลายเป็นข่าวสารเกี่ยวกับการย้ายกลุ่มอย่างมาก ข่าวสารสวิงไปๆมาๆ ภายหลังที่เขาออกมาบอกเองว่า ต้องการทดลองไปพบความท้าใหม่ๆกับกลุ่มอื่นบ้าง

     ด้วยเหตุนั้น ถ้าหากจนกระทั่งม.ค.นี้ เขายังไม่ต่อสัญญากับกลุ่ม ก็แน่ๆเลยว่า มิดฟิลด์ตัวเอ้ชาวเดนมาร์ก ก็มีสิทธิ์สนทนาเรื่องย้ายกลุ่มแบบไม่มีค่าตัวล่วงหน้าตามกฎบอสแมนได้โดยทันที

เมาริสิโอ โปเช็ตตำหนิโน่ ได้เอ่ยถึง คริสเตียน เอริคบวงสรวง เอาไว้ว่า

“บอลมันเกิดเรื่องที่เกี่ยวกับผลตอบแทน ที่บางครั้งบางคราวกุนซือแบบพวกเราก็ควบคุมมันมิได้ มันขึ้นกับต้นเหตุหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ละกลุ่มต่างมีความต้องการของตน”

“แน่ๆว่า คริสเตียน เอริคเซน สำคัญมากต่อพวกเรา และก็คนไหนกันแน่ก็ต้องการมีนักเตะอย่างนี้ไว้ภายในกลุ่ม แต่ว่าการพูดจาคือเรื่องของคนหลายกรุ๊ป ที่ล้วนมีความต้องการของแต่ละกลุ่ม”

“มันอาจเด็ดมากหาก คริสเตียน เอริคเซน ยังคงปักหลักค้าหน้าแข้งกับสมาพันธ์ไปอีกนานๆแต่ว่าถ้าเกิดไม่เป็นแบบนั้น มันเป็นก็เป็นสิทธิของเขานะ ที่จะทำในสิ่งที่ตัวเขาเองปรารถนา” Christian Eriksen กล่าว

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ rawstockniagara